Tình trạng đau thắt lưng khi ngủ dậy

Ngủ sai tư thế là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị đau người, đặc biệt là ở vai gáy và thắt lưng. Bạn thức dậy mà cảm thấy đau cổ nếu ngoái nhìn, đau cứng thắt lưng thì đó là hậu quả của việc ban ngủ sai tư thế sau một giấc ngủ dài.


Trong các nghiên cứu, trung bình cứ 3 người thì có một người sẽ gặp đau thắt lưng và đau vai gáy sau một giấc ngủ. Theo TS.BS Manny Alvarez - Trưởng ban Biên tập Chuyên mục sức khỏe của hãng tin Foxnews (Mỹ), chỉ cần một vài thay đổi nhỏ và đơn giản sẽ giúp bạn ngăn ngừa những cơn đau này.

Tư thế ngủ sai là nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng sau khi ngủ dậy

Nếu giường nệm của bạn bị trũng ở giữa, nệm quá cứng hoặc quá cũ khiến các khớp xương bị lệch, không đúng vị trí thì bạn sẽ có nguy cơ bị đau nhức thắt lưng cả ngày hôm sau.

"Bạn nên mua một tấm nệm mới hoặc tu sửa cái giường đã quá cũ kỹ của mình", chuyên gia vật lý trị liệu của Mỹ, ông Grant Wilson cho biết, "hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái với một tấm nệm mới chắc chắn hơn, một tấm nệm phẳng phiu hơn sẽ giúp trọng lực của cơ thể dồn đều trên các xương quanh cột sống, hạn chế bị đau".

Có hai tư thế ngủ bạn nên tránh là nằm sấp hoặc nằm cuộn tròn người lại. Cơ thể người được cấu tạo với các cấu trúc và đĩa đệm chủ yếu ở phía sau mà không phải phía trước. Đặc biệt là với những người bị đau cổ hoặc đau đầu. Bạn nên nằm ngửa để ngủ, đặt thêm một chiếc gối nhỏ ở dưới thắt lưng để xương cột sống cong tự nhiên.

Nếu tình trạng đau thắt lưng vẫn không có dấu hiệu chuyển biến, chuyên gia Wilson khuyên bạn nên đi khám bác sỹ, vì rất có thể đau thắt lưng là một triệu chứng của nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

(Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG