Thức uống tốt nhất cho người bị trào ngược acid

Trào ngược là một trong những triệu chứng hay gặp nhất của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Với người bị trào ngược acid (ợ nóng hay trào ngược dạ dày thực quản), việc uống gì, không uống gì và uống như thế nào sẽ góp phần giảm thiểu triệu chứng.


Trào ngược acid hay ợ nóng có tên y học là trào ngược dạ dày thực quản. Người bị trào ngược acid hoặc ợ nóng có thể cảm thấy bỏng rát trong cổ họng và ngực, gây cảm giác khá đau và khó chịu.

Trào ngược acid xảy ra khi van, hay cơ vòng, nối dạ dày với thực quản, bị yếu, khiến axít từ dạ dày chảy ngược lên thực quản. Vì acid là chất gây kích ứng nên niêm mạc của thực quản cũng sẽ bị viêm và gây khó chịu.

Người bệnh cũng cần để ý tránh một số đồ uống là những thủ phạm gây trào ngược acid, gồm: Rượu bia; Đồ uống chứa caffein; Chocolate hay nước cam chanh. Hãy sử dụng một số đồ uống có thể giúp giảm thiểu triệu chứng.

Trà gừng

Trà gừng với một ít mật ong có thể giúp giảm trào ngược.

Gừng là một vị thuốc có tác dụng làm dịu dạ dày một cách tự nhiên, và nó có thể giúp giảm sản sinh acid dạ dày. Trà gừng không caffeine với một chút mật ong cho ngọt là tốt nhất.

Nước ngọt có ga hương gừng (Ginger ale) không có tác dụng vì nó có ga, và có thể chứa caffein. Ngoài ra, hầu hết nước ngọt có ga hương gừng thương mại chứa quá ít gừng nên không có tác dụng.

Sữa chua

Các sản phẩm sữa đôi khi có thể làm giảm triệu chứng của trào ngược acid. Người bị trào ngược acid có thể thử sữa chua không đường, có thể thêm một chút mật ong nếu muốn ngọt.

Sữa

Sữa ít béo hoặc không béo có thể giúp, nhưng hàm lượng chất béo cao có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Sữa hạnh nhân cũng có thể hiệu quả, bởi vì nó có tính kiềm và có thể trung hòa acid.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG