Thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong việc duy trì huyết áp tốt cũng như ngăn chặn và điều trị huyết áp cao hiệu quả. Sau đây những loại thực phẩm nên có trong chế độ ăn của người cao huyết áp.

Các loại rau xanh lá:

Thường xuyên ăn các loại rau xanh lá như rau diếp, cải xoăn, rau chân vịt, cải búp… sẽ bổ sung lượng kali phong phú cho cơ thể, giúp thận đẩy nhanh quá trình đào thải muối trong nước tiểu, từ đó giúp huyết áp giảm.

Việt quất:

Việt quất rất giàu chất tự nhiên flavonoid. Một nghiên cứu về mối liên hệ giữa bổ sung flavonoid và huyết áp công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition năm 2011 cho thấy, thường xuyên bổ sung flavonoid có thể giúp ngăn ngừa cao huyết áp hiệu quả. 

 Củ dền:

Thành phần chính có trong củ dền chính là oxit nitric giúp mở các mạch máu và giảm huyết áp. Các chuyên gia cũng nhận thấy chất nitrat trong nước ép củ dền làm giảm huyết áp của những người tham gia nghiên cứu trong vòng 24 giờ.

 Sữa tách béo và sữa chua:

Đây là hai thực phẩm giàu canxi và ít chất béo, rất cần trong chế độ dinh dưỡng của người cao huyết áp. Riêng với phụ nữ, ăn ít nhất năm phần sữa chua mỗi tuần có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. 

Các loại chuối:

Là loại trái cây nổi tiếng giàu kali, chuối là lựa chọn an toàn để đào thải muối trong nước tiểu ra ngoài. Bạn có thể kết hợp yến mạch và chuối cho bữa sáng để bổ sung kali cho cơ thể. 

Cá béo:

Cá thu, cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, có thể hạ huyết áp, giảm viêm. Ngoài omega-3, cá hồi cũng là một trong số ít những thực phẩm chứa vitamin D, dưỡng chất có tác dụng tốt với bệnh cao huyết áp. 

 Chocolate đen:

Trong chocolate đen chứa hơn 60% chất ca cao rắn và ít đường hơn chocolate thông thường. Bạn có thể thêm chocolate đen vào sữa chua hoặc ăn chocolate cùng với trái cây.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG