Tác hại của lượng cholesterol không kiểm soát

Cholesterol cao và không kiểm soát được có thể dẫn đến sự tích tụ của cholesterol dư thừa trong động mạch, gây tắc nghẽn động mạch. Nó không chỉ cản trở lưu lượng máu mà còn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não, mắt, tim, thận, đôi chân và thậm chí có thể gây tử vong.

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ảnh hưởng bới mức cholesterol rất cao:

Mất thị giác

Sự tích tụ của cholesterol trong các mạch máu có thể làm giảm lượng máu lưu thông tới đôi mắt. Điều này có thể dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực, thậm chí có thể gây mù lòa. Do đó, hãy luôn đảm bảo mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

Nếu cholesterol dư thừa được tích lũy trong các mạch máu ở não bộ, nó có thể làm giảm lưu lượng máu đến não và dẫn đến nguy cơ đột quỵ não.

Suy thận

Bạn có biết rằng, cholesterol dư thừa trong cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng máu mà còn cản trở sự hoạt động của thận? Điều này là do cholesterol dư thừa có thể làm tắc nghẽn động mạch thận và làm giảm lưu lượng máu đến thận, khiến chức năng thận bị suy giảm và ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhồi máu cơ tim

Cholesterol cao đe dọa tới sức khỏe và tính mạng

Cholesterol dư thừa cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của trái tim. Khi cholesterol tích tụ trong động mạch và mạch máu sẽ khiến quá trình bơm máu từ trái tim tới các bộ phận trên cơ thể bị ảnh hưởng. Điều này làm tăng áp lực lên tim và có thể dẫn đến các cơn đau tim đột ngột.

Đau đớn ở chân

Không chỉ các cơ quan nội tạng, cholesterol cao cũng ảnh hưởng đến các chi của bạn. Cholesterol tích tụ trong động mạch của đôi chân có thể ngăn chặn lưu lượng máu, từ đó, dẫn đến các cơn đau và cảm giác khó chịu ở chân. Vì vậy, nếu bạn bị đau ở chân và hàm lượng cholesterol ở mức cao thì bạn nên nhanh chóng tham khảo ý kiến các bác sỹ để được chăm sóc kịp thời.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG