Phương pháp thiên nhiên đẩy lùi chân nứt nẻ và có mùi

Tình trạng da chân khô ráp, bong tróc kéo dài sẽ nhanh chóng làm mất đi vẻ đẹp đôi chân của bạn. Chân có mùi hôi hoặc nứt nẻ tuy không phải là bệnh, nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến tâm trạng.

Nếu bạn gặp phiền phức về vấn đề này, hãy thử 5 cách chữa trị từ thiên nhiên dưới đây:

  1. Dầu trà

Dầu cây trà có thể hỗ trợ phá hủy nấm gây ra mùi ở chân. Bạn có thể thêm vài giọt dầu cây trà vào nước ngâm chân để cải thiện tình trạng mùi khó chịu ở chân.

  1. Phèn chua

Phèn chua còn được gọi là borat natri, được dùng làm chất tiêu độc để giết chết vi khuẩn, khử mùi hôi chân. Trước khi mang giày, bạn có thể xịt nước có hòa phèn chua hoặc cho trực tiếp bột phèn chua vào trong giày.

  1. Đá muối Himalaya

Cho một lượng đá muối Himalaya vừa phải vào nước ấm, sau đó hòa cùng 1/2 ly giấm táo dùng để ngâm chân, cách này có thể hỗ trợ chữa hôi chân.

  1. Giấm táo

Giấm được dùng để chữa các vấn đề về nứt nẻ chân, bởi vì tính axit trong giấm có thể làm mềm da, từ đó khiến cho lớp biểu bì được lột ra dễ dàng hơn. Bạn có thể hòa giấm táo, bột gạo và mật ong rồi xoa lên chân.

  1. Chanh

Nước cốt chanh có tính axit dịu nhẹ và tự nhiên, có thể hỗ trợ khử tế bào da chết khô ráp, giữ cho chân mềm mại. Bạn có thể hòa một lượng nước cốt nhanh vừa phải vào nước ấm rồi ngâm chân. Bạn cũng có thể cho một lượng nhỏ nước cốt chanh vào vaseline sau đó bôi trực tiếp lên gót chân.

(Nguồn: Tổng hợp)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG