Những hoạt động giúp thư giãn đẩy lùi stress

Stress là tình trạng mà phần lớn chúng ta đều gặp vài lần trong đời. Khoa học nói rằng căng thẳng một chút là tốt, nhưng căng thẳng quá lại có thể trở thành rắc rối lớn. Một trong những cách đơn giản nhất để giảm stress trong cuộc sống là hướng sự chu ý của bạn tới những thứ khác.

Các chuyên gia thường khuyên bạn làm những việc bạn yêu thích để loại bỏ stress. Nếu chúng ta dành thời gian tập trung vào những gì khiến chúng ta vui vẻ, tình trạng stress sẽ giảm. Dưới đây là 6 sở thích có thể giúp bạn hạnh phúc và thư giãn.

Chụp ảnh:

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng chụp ảnh là một sở thích xa xỉ có nghĩa là bạn phải đầu tư nhiều vào những chiếc máy ảnh, ống kính đắt tiền, phải đi tới những nơi có phong cảnh đẹp. Mặc dù những điều này có thể là cần với những buổi chụp hình chuyên nghiệp, nhưng bạn vẫn có thể làm tốt mà không cần tốn kém khi chụp ảnh chỉ đơn giản là vì bạn thích.

Hãy sử dụng camera của điện thoại hay những thiết bị khác. Bạn bè, địa điểm tổ chức đám cưới của bạn bè, bữa ăn…tất cả đều có thể trở thành đối tượng chụp ảnh của bạn. Chụp ảnh là việc bạn chụp lại những khoảnh khắc và bạn nhìn mọi vật từ góc độ khác nhau. Và nếu bạn chụp tốt, bạn có thể kiếm tiền từ sở thích này. 

Làm vườn:

Nếu bạn thích cây xanh và hoa, sở thích này đúng là hợp với bạn. Làm vườn sẽ đòi hỏi một số thông tin về các loại cây trồng ở khu vực của bạn và cách chăm sóc cây trồng. May mắn là hầu hết các thông tin đều có thể dễ dàng thu thập được.

Làm vườn mang đến nhiều lợi ích. Bạn sẽ hòa vào thiên nhiên, vào không khí trong lành và cũng có thể tận hưởng những thành quả từ nó.

Vẽ tranh:

Theo một số nghiên cứu, tô màu là một trong những cách tốt nhất giảm stress. Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cho rằng tác động của sở thích này chỉ là tạm thời. Nhưng sở thích này có thể giúp cho não tập trung, đặc biệt nếu bạn vẽ tranh mandalas (dòng tranh phật) và sách được thiết kế đặc biệt để loại bỏ stress.

Mục đích là để tâm trí bạn bận rộn vào việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khiến bạn và những người xung quanh như bị thôi miên. Ngoài tô màu, bạn cũng có thể thử sơn.

Đọc sách:

Hãy tìm mua cuốn sách yêu thích và bắt đầu đọc. Đó là một sở thích có thể khiến bạn bận rộn trong nhiều giờ và có lợi theo nhiều cách. Và nếu bạn đang cảm thấy có một chút cảm hứng sau khi kết thúc cuốn sách đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tự viết cuốn tiểu thuyết của riêng mình. Tuy nhiên nên tránh những câu chuyện hoặc cuốn sách nhắc bạn nhớ tới thực tại đáng buồn.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG