Những dấu hiệu lão hóa ở nam giới

Thời gian trôi đi, con người sẽ già đi một cách tự nhiên, không ai có thể làm thay đổi quy luật nghiệt ngã này. Nhưng sẽ có những người bị lão hóa sớm trong khi những người khác lại có thể duy trì được sự khỏe mạnh và deo dai bền lâu hơn.

Khi cơ thể bị lão hóa, nam giới sẽ có các triệu chứng rõ ràng, nếu biết những dấu hiệu này, bạn sẽ đối mặt với lão hóa một cách chủ động, từ đó có thể nhắc nhở bản thân xây dựng và phát triển những thói quen tốt và cân bằng dinh dưỡng để trì hoãn lão hóa.

Sau đây là lời khuyên giúp bạn sớm nhận ra 5 dấu hiệu đánh dấu sự lão hóa mà bạn cần phải khẩn trương can thiệp để duy trì sự trẻ trung dài lâu hơn.

1. Tăng cân nhanh hơn, béo bụng:

Khi bạn già đi, khả năng di chuyển và chức năng hoạt động của đường tiêu hóa sẽ chậm lại và từ đó làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Một số cơ quan trên cơ thể nam giới bắt đầu dần dần có dấu hiệu tăng cân.

Khi đến một độ tuổi nhất định, dịch mật sẽ bị suy yếu đáng kể và khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể sẽ bị giảm, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và dẫn đến thừa cân, béo phì. Đây cũng là lý do khi bạn bước vào tiến trình lão hóa tăng tốc, cơ thể sẽ tăng cân tự nhiên theo thời gian.

2. Trí nhớ suy giảm, hay quên:

Mất trí nhớ là một triệu chứng điển hình của lão hóa. Dấu hiệu mất trí nhớ, không tập trung và luôn quên quên nhớ nhớ không định hình được cho thấy chức năng não đã bắt đầu suy giảm một cách từ từ. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang già đi. Vì vậy, hãy cố gắng không làm việc quá sức, lao động nặng nhọc.

Bạn có thể dành thời gian để thực hiện những việc cá nhân mà bản thân mong muốn, đồng thời nuôi dưỡng sở thích của riêng mình, chẳng hạn như đọc sách hoặc chơi cờ, để kích thích các tế bào não và duy trì sức sống của chúng. Điều này có thể giúp bạn tái tạo và duy trì trí nhớ tốt hơn.

3. Không thể thức khuya, buồn ngủ sớm:

Thông thường, những người trẻ tuổi có thói quen thức khuya. Ngay cả khi họ thức khuya 4-5 tiếng trong đêm, thì đến sáng hôm sau vẫn có thể dậy đi làm trong tình trạng năng lượng đủ dồi dào, nhưng khi đến một độ tuổi nhất định, các chức năng khác nhau của cơ thể sẽ từ từ giảm đi và không thể chịu đựng được việc thức khuya nữa.

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi rã rời khi thức khuya hoặc đang thức thì cơn buồn ngủ ập đến, bạn không thể gắng gượng được, buộc phải đi ngủ. Đây chính là thời gian bạn bước vào giai đoạn lão hóa tăng tốc, cần sớm tập trung chú ý rèn luyện sức khỏe.

4. Khả năng chơi thể thao suy giảm rõ ràng:

Khi nam giới bước vào tuổi trung niên, khoảng 50 tuổi, khả năng chơi thể thao sẽ bị suy yếu đáng kể.

Chỉ cần thực hiện một bài tập nhỏ cũng sẽ làm tăng nhịp tim và mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi trước khi bạn có thể trở lại trạng thái như bình thường. Bởi vì với tuổi tác, khả năng điều hòa tim và khả năng dự trữ sẽ suy giảm.

Đây cũng là thời điểm sức khỏe của bạn sa sút nghiêm trọng, đánh dấu bằng sự thụt lùi trong việc tham gia các môn thể dục thể thao.

5. Giảm ham muốn tình dục, khả năng yếu hơn:

Khi lão hóa, các yếu tố thể chất hoặc tâm lý có thể làm giảm khả năng tình dục của nam giới, chẳng hạn như căng thẳng tinh thần quá mức, mệt mỏi, giảm bài tiết androgen đáng kể, làm chậm quá trình lưu thông máu… khiến ham muốn tình dục của nam giới suy giảm.

Nếu bạn thấy khả năng "chinh chiến" của mình bị sụt giảm so với trước đó, lực bất tòng tâm thì nên chú ý thay đổi lối sống, loại bỏ những thói quen xấu, điều chỉnh chế độ ăn để nhanh chóng khôi phục và duy trì phong độ trong "chuyện ấy".

Nguồn: Tổng hợp

Nam giới, lão hóa, nam lão hóa, béo bụng, hay quên, yếu sinh lý

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG