Có được ăn trái cây cam, quýt khi thừa acid dạ dày không?

Hầu hết mọi người cho rằng những người thừa acid dạ dày nên tránh các loại trái cây họ cam quýt. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Nếu ăn đúng cách, các loại trái cây họ cam quýt cũng rất tốt cho những người bị thừa acid dạ dày. 


Những người bị thừa acid trong dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng vẫn có thể ăn các loại trái cây họ cam quýt, dù chúng có tính acid tự nhiên cao. Khi ăn các loại trái cây họ cam quýt, tính kiềm trong nước bọt ở miệng sẽ làm trung hòa acid trong các loại trái cây. Chính vì vậy, những loại trái cây này sẽ không làm trầm trọng thêm tình trạng thừa acid trong dạ dày của bạn.

Các loại trái cây họ cam quýt có rất nhiều lợi ích sức khỏe như giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, làm tăng khả năng miễn dịch và giúp phục hồi nhanh chóng nếu mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh và cảm cúm.

Ăn các loại trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi, kiwi trong khi mang thai giúp làm giảm nguy cơ dị ứng, làm tăng lượng acid folic, và thai nhi phát triển tốt. Các loại trái cây họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C (một chất chống oxy hóa tự nhiên) giúp loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể và giúp cải thiện làn da của bạn.

Tuy nhiên bạn không nên ăn các loại trái cây họ cam quýt khi đói và trước khi đi ngủ. Ăn các loại trái cây họ cam quýt khi đói có thể làm tăng độ pH tự nhiên của cơ thể. Việc ăn trái cây họ cam quýt trước khi đi ngủ cũng có thể khiến bạn đầy hơi và làm trầm trọng tình trạng thừa acid dạ dày.

Ngoài ra, những người bị thừa acid dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng nên tránh sử dụng các loại nước ép cam quýt đóng hộp vì chúng thường có hàm lượng đường cao và chứa ít các chất dinh dưỡng. Ăn trái cây tươi luôn tốt hơn là uống nước ép trái cây làm sẵn vì như vậy bạn mới có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như cung cấp được chất xơ cho cơ thể. 

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG