Chăm sóc gan vào những thời điểm này, gan của bạn sẽ rất ít sinh bệnh

Chúng ta đều biết rằng, gan chủ yếu chịu trách nhiệm thực hiện các chức năng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời, nó cũng có thể loại trừ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Việc ăn và uống làm sao để tốt cho sức khỏe bên trong của gan không phải là một vấn đề đơn giản.

Trong một ngày, có 3 thời điểm thích hợp nhất để chăm sóc và nuôi dưỡng gan khỏe mạnh, hãy cùng tìm hiểu nhé:

  1. Khoảng thời gian sau khi thức dậy vào buổi sáng

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước ấm. Điều này không chỉ bổ sung chất lỏng cho cơ thể mà còn tăng tốc độ vận động của đường tiêu hóa. Nó có tác dụng xả nhanh độc tố tích tụ trong đường ruột.

Ngoài ra, việc uống nước có thể giải độc gan hiệu quả và bạn nên chú ý kiểm soát nhiệt độ nước ở khoảng 30 ° C.

Sau một đêm dài liên tục trao đổi chất và nghỉ ngơi, uống nước vào buổi sáng cũng có thể giúp bạn phát triển thói quen đại tiện tốt, đều đặn, đúng giờ. Điều này có thể giúp cơ thể nhanh chóng bài tiết độc tố, ngăn chặn sự lưu giữ độc tố lâu hơn trong cơ thể, ngăn ngừa sự nhiễm độc cho gan.

Sau đó, khi cơ thể được cung cấp nước rồi, bạn nên chuẩn bị một bữa sáng bổ dưỡng hơn so với các bữa ăn khác trong ngày. Nếu bạn không ăn sáng, mật không thể thải ra khỏi cơ thể, từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng trở lại đến gan.

2, Khoảng thời gian sau khi ăn

Hãy ngồi yên trong vòng 30 phút sau bữa ăn, vì rất nhiều máu trong cơ thể sẽ chảy vào đường tiêu hóa để tham gia vào quy trình tiêu hóa thức ăn.

Nếu bạn di chuyển ngay lập tức, lưu lượng máu trên gan sẽ giảm, ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất ở gan, từ đó có thể gây ra các thiệt hại nghiêm trọng.

Ngoài ra, sau khi ăn, bạn nên nhắm mắt và thư giãn trong 20 phút. Việc làm đơn giản này không chỉ có thể chăm sóc tinh thần mà còn có thể bảo vệ gan và loại bỏ những áp lực mà chức năng gan đang phải đảm nhiệm, nhanh chóng tiêu hóa thức ăn và nuôi dưỡng âm, loại bỏ khô nóng trong cơ thể.

3, Khoảng thời gian trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ cũng được các chuyên gia sức khỏe coi là thời điểm tốt nhất để chăm sóc gan. Dù trong điều kiện nào, bạn cũng nên cố gắng không uống rượu trước khi đi ngủ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn gây tổn thương nghiêm trọng cho gan, rượu bia sẽ tạo ra nhiều gánh nặng cho gan.

Ngoài ra, trong việc ăn uống, bạn cũng nên hết sức chú ý, không nên ăn một số thực phẩm vào ban đêm và đặc biệt là trước khi đi ngủ, trong đó nhận mạnh đến các món ăn có chứa chất béo, vì gan không thể chuyển hóa chất béo, làm tăng gánh nặng và không có lợi cho chức năng hoạt động của đường tiêu hóa.

Một điều đặc biệt quan trọng là bạn hãy cố gắng không sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ. Càng chơi điện thoại di động, bạn càng làm cho trí não phấn khích, đi ngủ càng muộn, gan không thể nghỉ ngơi đủ.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ dẫn đến bệnh gan và túi mật bị tổn thương.

Sử dụng điện thoại trong một thời gian dài cũng sẽ khiến mắt bị khô, toàn thân không có sức sống, cơ thể mệt mỏi và tâm trạng sẽ trở nên bất ổn.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên cố gắng nắm bắt những thời khắc hoàng kim nhất trong ngày để chăm sóc gan, tránh ăn thức ăn cay và các thực phẩm kích thích, có nguy cơ độc hại.

Mỗi sáng thức dậy nhớ uống một cốc nước ấm, xây dựng cho mình những thói quen tốt, đại tiện đúng giờ vào mỗi sáng hàng ngày, duy trì chế độ ăn uống cân bằng, không ăn kiêng hoặc bỏ bữa sáng, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau quả.

Làm được những việc đơn giản như vậy, gan của bạn sẽ rất ít khi sinh bệnh.

 (Nguồn: Tổng hợp)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG