Bí kíp khoẻ mạnh và phòng tránh bệnh tật thông qua 6 quy tắc vàng của người Nhật

Ngày nay, phương pháp chăm sóc sức khỏe của Katsuzo, đã thu hút được rất nhiều người theo dõi trên khắp thế giới kể từ khi nó được biết đến lần đầu tiên cách đây 90 năm.

Nishi Katsuzo (1884 – 1959) là người sáng lập của kĩ thuật chăm sóc sức khỏe Nishi Shiki (Nishi Health System) năm 1927. Kĩ thuật này bao gồm các bài tập về sức khỏe nhằm mục đích kích hoạt các chức năng cơ thể nhất định. Tại thời điểm đó, ông Nishi Katsuzo đang là kỹ sư trưởng cho dự án tàu điện đầu tiên của Nhật. Ông cũng là một giáo viên dạy Aikido.

Nishi Katsuzo (1884 – 1959) là người sáng lập của kĩ thuật chăm sóc sức khỏe Nishi Shiki.

Ít ai biết rằng, Nishi Katsuzo sinh ra là một đứa trẻ yếu đuối và bệnh tật, các chẩn đoán của bác sĩ không để lại cho ông một tia hy vọng nào khi họ thẳng thừng thông báo rằng chưa chắc ông đã sống nổi cho đến trước 20 tuổi. Không tin vào bác sĩ, Katsuzo không còn cách nào khác là tìm một con đường mới để chữa lành bệnh. Vậy mà kỳ diệu thay, ông đã tìm ra hệ thống giúp đẩy lùi bệnh tật và khỏe mạnh mà không cần nhờ đến bác sĩ và thuốc thang.

Để cải thiện sức khỏe của mình, cha mẹ đưa ông đến một tu viện Phật giáo. Ông đã dành 3 năm ở đó học tập các kỹ thuật thiền và đấu kiếm.

Vẫn đang trên đường tìm kiếm những cách khác để cải thiện sức khỏe của mình, Katsuzo đã đọc rất nhiều sách hiện đại của các bác sĩ hiện đại cũng như các luận văn cổ đại về y học Đông Âu. Kết quả là ông đã cho ra đời tác phẩm của chính mình, trong đó ông đưa ra một phương pháp của riêng mình giúp tăng cường sức khỏe cơ thể. Phương pháp của ông được ra đời năm 1927 khi ông gần 44 tuổi.

Ngày nay, phương pháp chăm sóc sức khỏe của Katsuzo được rất nhiều người theo dõi trên khắp thế giới.

Ngày nay, phương pháp chăm sóc sức khỏe của Katsuzo, đã thu hút được rất nhiều người theo dõi trên khắp thế giới kể từ khi nó được biết đến lần đầu tiên cách đây 90 năm.

Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản trong phương pháp giữ gìn sức khỏe của ông Nishi Katsuzo.

Quy tắc số 6: Nằm trên mặt phẳng cứng

Giữ cột sống thẳng khiến bạn có cảm giác cao hơn 2cm và có lợi cho hoạt động của các cơ quan tiêu hóa và hệ tuần hoàn trong cơ thể.

Như chúng ta đều biết, độ cong cột sống có thể gây ra nhiều vấn đề cho nội tạng trong cơ thể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kiểm soát tư thế của bạn trong suốt ngày dài, thậm chí cả vào ban đêm. Katsuzo tuyên bố rằng giữ cột sống thẳng khiến bạn có cảm giác cao hơn 2cm và có lợi cho hoạt động của các cơ quan tiêu hóa và hệ tuần hoàn trong cơ thể. Và nằm trên mặt phẳng cứng có thể đảm bảo được điều này.

Nguyên tắc số 5: Dùng con lăn thay vì gối

Người Nhật tin rằng chứng vẹo cột sống cổ là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc sống của một người sẽ bị rút ngắn. Và trong khi chúng ta có thể kiểm soát được tư thế đầu của mình trong ngày thì lại khó làm như vậy vào ban đêm. Đó là lý do tại sao Katsuzo khuyên bạn nên mua một chiếc gối cứng hoặc một con lăn và đặt nó vào phần đốt sống cổ thứ 3-4 mỗi khi ngủ. Làm như thế sẽ giữ được cho cột sống của bạn ở vị trí thích hợp.

Lúc đầu, một con lăn sẽ gây ra sự khó chịu khi nằm lên. Nhưng bạn có thể quấn nó trong một vài lớp vải và sau đó loại bỏ chúng từng cái một.

Nguyên tắc 4: Tập thể dục như con cá vàng

- Nằm thẳng trên bề mặt cứng.

- Đặt tay bạn đeo dưới cổ, vào đốt sống thứ 3 và thứ 4. Hai chân để sát lại với nhau và mở rộng bàn chân ra hai bên.

- Di chuyển chân sang trái và sang phải để người rung theo. Lặp lại bài tập trong hai phút.

Nguyên tắc 3: Cải thiện tuần hoàn mao mạch

- Nằm trên một bề mặt cứng và phẳng.

- Đặt một con lăn rắn dưới đốt sống cổ thứ 3 và thứ 4 của cổ.

- Nâng cao chân và cánh tay lên phía trần nhà, uốn cong khuỷu tay và đầu gối, thư giãn càng nhiều càng tốt.

- Lắc tay và chân của bạn qua lại 2 bên trái phải.

- Lặp lại bài tập này cho 1-3 phút.

Nguyên tắc 2: Chạm lòng bàn tay và lòng bàn chân vào nhau

Vị trí bắt đầu: Nằm trên một bề mặt cứng và phẳng và đặt một con lăn rắn dưới cột sống thứ 3 và thứ 4 của cổ. Uốn cong đầu gối và vẫn có thể để trên sàn nhà, 2 lòng bàn chân chạm vào với nhau.

- Hai lòng bàn tay của bạn chạm vào với nhau và vuông góc với cơ thể nhưng chỉ ấn các đầu ngón tay chặt vào nhau. Lặp lại các hành động tương tự, nhưng lần này hãy ấn tất cả lòng bàn tay của bạn vào nhau. Giữ 2 bàn tay chặt vào nhau, nhấc tay lên, rồi đặt chúng lên qua đầu.

- Đặt 2 lòng bàn tay (vẫn đang chạm vào nhau) phía sau đầu của bạn. Sau đó đưa tay trở lại trước ngực.

- Đặt bàn tay của bạn trở lại vào ngực và bắt đầu di chuyển chân của bạn về phía trước và ngược lại, giữ bàn tay, bàn chân chạm vào nhau.

- Kết hợp cả cử động tay và chân. Nếu bạn cảm thấy đau đớn, giảm số lần thực hiện. Trở lại vị trí bắt đầu và nghỉ ngơi trong vòng 10 phút.

Quy tắc 1: Tập thể dục cho cột sống và dạ dày

Vị trí bắt đầu: Ngồi chân chéo và 2 bàn chân đều để trên dùi, hạ vai xuống một chút.

- Di chuyển đôi vai lên xuống mà không thay đổi vị trí của cánh tay.

- Di chuyển đôi tay của bạn trở lại vị trí bắt đầu và cúi đầu về phía vai trái của bạn, sau đó lặp lại bài tập cho vai phải của bạn.

- Đặt tay lên trên đầu và nâng đầu, kéo cằm lên. Sau đó hạ thấp đầu để cằm bạn chạm vào ngực.

- Nâng tay lên hai bên, giữ chúng song song với sàn, và uốn cong khuỷu tay. Sau đó duỗi 2 tay ra 2 bên, kéo hai cánh tay ra, thẳng lưng, ngửa đầu ra sau lưng và giữ vị trí này trong 7 giây.

- Ngồi ở vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập thứ nhất, di chuyển vai của bạn khi bạn hít vào và thở ra.

- Lặp lại mỗi lần tập thể dục 10 lần. Sau mỗi lần tập thể dục thực hiện như sau: Kéo tay ra trước mặt vuông góc với sàn nhà. Bend đầu của bạn sang trái và nhìn về phía sau. Làm tương tự như vậy về phía bên phải. Thực hiện như vậy khi tay đưa lên cao.

(Nguồn: Brightside)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG