Vì sao người bị mỡ máu và bệnh tim nên bổ sung ngay Omega-3?

Omega-3 là một khái niệm chúng ta vẫn thường hay nhắc tới nhưng chưa nhiều người biết hết công dụng của chúng. 

Bổ sung acid béo omega-3 từ các loại cá, dầu cá giúp người bị mỡ máu hoặc nồng độ cholesterrol “xấu” cao giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bổ sung acid béo omega-3 có lợi cho sức khoẻ tim mạch

Omega-3 là acid béo nằm trong nhóm chất béo không bão hòa đa thể. Cơ thể không thể tự tổng hợp acid béo omega-3 mà cần phải bổ sung từ thức ăn hoặc dưới dạng thực phẩm chức năng như dầu cá. Acid béo omega-3 có ba loại: Acid alpha linolenic (ALA), acid eicosapentaenoic (EPA) và acid docosahexaenoic (DHA).

Acid béo omega-3 từ lâu đã được chứng minh mang đến nhiều ích lợi sức khoẻ cho con người, chẳng hạn như giúp giảm nguy cơ nhịp tim bất thường, giảm nồng độ chất béo trong máu, giảm huyết áp và xơ vữa động mạch.

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phân tích tác dụng của EPA và DHA. Họ đã tổng hợp, phân tích dữ liệu từ 18 nghiên cứu liên quan tới chế độ dinh dưỡng với sự tham gia của gần 93.000 người.

Kết quả cho thấy, việc bổ sung đủ EPA và DHA giúp giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim ở những người có nồng độ cao chỉ số triglycerides (mỡ trong máu), giảm 14% nguy cơ bệnh tim ở những người có nồng độ cao cholesterol “xấu” LDL.

Theo tác giả nghiên cứu, TS. Dominik Alexander, đến từ Viện EpidStat (Hoa Kỳ), người dân nên bổ sung đủ 1.000 mg/ngày EPA và DHA. EPA và DHA có thể được bổ sung thông qua việc ăn các loại cá, uống viên dầu cá.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG