Tín hiệu cơ thể cảnh báo bạn nên ngừng uống rượu

Uống lâu ngày không hẳn là sẽ uống được càng nhiều, có nhiều người cho biết, họ ngày càng không uống được nữa, luôn cảm thấy vừa uống một chút rượu là khó chịu, dường như cơ thể đang ra cảnh báo, bản thân họ cũng cảm thấy khó lý giải được.

Thật ra, đây chính là “tín hiệu phản hồi” mà cơ thể phát ra cho thấy cơ thể đã chịu tổn thương do cồn, nhằm nhắc nhở bạn không được tiếp tục uống rượu nữa.

Dưới đây là 7 tín hiệu của cơ thể cảnh báo bạn không nên uống rượu nữa:

  1. Dạ dày khó chịu

Đau dạ dày hoặc tiêu chảy cũng có thể là một dấu hiệu của việc uống quá nhiều rượu, các chuyên gia về bệnh dạ dày cho biết: dạ dày khó chịu có thể là do không chịu được những chất lỏng quá kích thích mà bạn uống vào, đồng thời cũng cảnh báo rằng chức năng gan đã bị tổn thương nhất định.

  1. Sắc mặt tối

Nếu sắc da của bạn trở nên vàng vọt hay xám xịt lâu ngày thì cần phải cảnh giác, có lẽ là bạn đã bị vàng da nhẹ rồi, điều này cảnh báo bạn đã có dấu hiệu mắc bệnh gan.

Chứng vàng da là do sự tích tụ chất thải màu vàng bilirubin trong máu. Những người uống rượu thường xuyên, theo thời gian, chất cồn sẽ gây tổn thương tế bào gan, từ đó gan sẽ hình thành mô sẹo để tự phục hồi, mô sẹo này có nghĩa là gan không thể kịp thời xử lý chất độc và chất thải bài tiết nữa, trong đó bao gồm Bilirubin.

  1. Đột nhiên dễ say

Có những người bình thường uống được rất nhiều rượu nay chỉ mới uống một chút thôi đã cảm thấy “say” rồi, dấu hiệu này cảnh báo bạn rằng chức năng gan đã suy giảm, gan đã bị tổn thương. Gan không thể phân giải hoàn toàn Acetaldehyde chuyển hóa từ rượu nữa, dẫn đến việc cảm giác “say rượu” ngày càng rõ rệt, lúc này bạn không nên tiếp tục uống rượu nữa, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu.

  1. Răng nhạy cảm

Uống nhiều rượu như rượu nho trắng và bia v.v… sẽ làm mòn men răng, dấu hiệu chính đó là răng chuyển sang màu vàng và nhạy cảm hơn.

  1. Gan nhiễm mỡ

Chất béo trong cơ thể cần lipoprotein để đào thải ra khỏi gan, nhưng rượu sẽ khiến chất dẫn lipoprotein bị cản trở, mỡ không đào thải được ra ngoài mà tích tụ trong gan tạo thành mỡ gan. Nếu không điều chỉnh thì mỡ gan sẽ trở thành bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng như xơ cứng gan, ung thư gan v.v…

  1. Viêm gan do rượu

Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan do rượu rất đa dạng và nhiều triệu chứng, bao gồm mệt mỏi, chán ăn, nôn ói, sút cân v.v…, cũng có thể có triệu chứng nặng hơn như bệnh não gan, suy giảm chức năng thận và xuất huyết đường tiêu hóa, các triệu chứng thường gặp là sốt cao và khó chịu phần bụng trên, vàng da, đôi khi còn xuất hiện tình trạng bạch cầu tăng rõ rệt.

  1. Xơ gan do rượu

Các biểu hiện lâm sàng dựa trên giai đoạn còn bù và mất bù không giống nhau. Người bệnh xơ gan còn bù có thể không thấy triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, buồn nôn; người bệnh xơ gan mất bù thì có thể xuất hiện các triệu chứng rõ rệt tương ứng với quá trình phát bệnh như tăng huyết áp, vỡ tĩnh mạch thực quản, sưng tỳ, vàng da, cổ trướng, rối loạn ý thức, tay chân phù thũng…

 (Nguồn: Tổng hợp)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG