Tập thể dục dưới nước mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Tập luyện dưới nước không chỉ giúp bạn giữ dáng mà còn là bí quyết giúp buổi tập luôn vui vẻ và thú vị. Nếu bạn không thể kiên nhẫn với các môn phổ biến như tập gym, chạy bộ, nhảy dây… thì hãy thử tập thể dục dưới nước.

Các môn thể dục thể thao dưới nước mang đến rất nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe của bạn.

1. Giảm lo lắng:

Tập thể dục dưới nước kích thích não tiết các hóc môn endorphin làm bạn cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, các bài tập này cũng làm tăng lượng oxy tới các cơ và điều hòa nhịp thở. Trong một nghiên cứu trên hai nhóm người tham gia: Một nhóm vận động cơ bắp (gồm đi bộ, chạy bộ, rèn luyện thể lực, bơi lội và thư giãn), một nhóm tập các bài kéo dãn cơ, cho thấy cả 2 nhóm đều có cortisol nước bọt giảm và mức độ lo lắng thấp.

2. Đốt cháy chất béo và kích thích cơ bắp phát triển:

Nếu bạn nghĩ tập luyện dưới nước không hiệu quả như ở trên cạn thì bạn đã nhầm rồi nhé. Các bài tập dưới nước có tác động rất lớn đến việc tăng khối lượng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Khi bạn tập các bài đạp xe ở dưới nước thì sẽ đạt được những kết quả giống như khi dùng máy chạy thông thường.

3. Giảm đau:

Bạn sẽ gặp khó khăn khi tập thể dục trên mặt đất nếu bạn bị viêm khớp hoặc đau khớp. Tác động của các bài tập trên mặt đất có thể làm bệnh tình của bạn ngày càng trầm trọng. Tập thể dục dưới nước làm giảm áp lực lên khớp và giúp bạn cải thiện thể lực mà không bị đau. Trên thực tế, tập luyện dưới nước đã được khoa học chứng minh có tác dụng giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp và người khuyết tật. Nếu bạn gặp vấn đề về khớp hoặc đang hồi phục sau chấn thương, hãy đăng ký lớp học thể dục dưới nước.

4. Dẻo dai hơn:

Khi các cơ và khớp bị cứng bạn sẽ phải vừa tập thể thao vừa chịu những chấn thương. Vậy nên sự mềm dẻo, linh hoạt là yếu tố quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh.Thực hiện các động tác đẩy và kéo khác nhau trong nước sẽ làm tăng phạm vi chuyển động của bạn một cách tự nhiên, giúp cơ thể dẻo dai hơn. Nhìn chung, các bài tập dưới nước giúp bạn cải thiện sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp và còn giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

5. Cải thiện sức khỏe của tim:

Ngâm cơ thể trong nước làm giảm nhịp tim của bạn lên đến 17 nhịp mỗi phút. Áp lực từ nước làm máu lưu thông đi khắp cơ thể. Kết quả là trái tim của bạn sẽ không phải làm việc quá nặng khi bạn tập thể dục. Hơn nữa, tập thể dục dưới nước cũng là cách tăng cường sức bền của tim mạch. Tờ Asian Journal of Sports Medicine vào năm 2010 đã chỉ ra tập aerobic dưới nước trong 10 tuần sẽ giúp giảm nhẹ chứng cao huyết áp. Đây là cách kiểm soát huyết áp thích hợp cho những người thừa cân và người cao tuổi có vấn đề về xương khớp hay hô hấp.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG