Smartphone có tác hại như thế nào đến sức khỏe của bạn

Gần như trong tay mỗi người ngày nay đều có một đến vài chiếc smart phone để phục vụ nhu cầu lướt web, đa phương tiện. Tuy nhiên, có ít ai biết rằng những chiếc smartphone này chính là một phần nguyên nhân của tình trạng lão hoá sớm. 

Hình thành nếp nhăn

Nếu thường xuyên đọc sách, báo trên điện thoại di động, thì hãy chuẩn bị tâm lý xuất hiện những nếp nhăn nhỏ ở vùng mắt và cổ. Hơn nữa, nếu cúi đầu nhìn xuống màn hình điện thoại quá lâu, bạn còn có nguy cơ hình thành bọng mắt.

Giải pháp: Không đọc sách trên smartphone quá lâu, sử dụng một số loại kem chống lão hoá để ngăn ngừa các nếp nhăn.

Da bị dị ứng với điện thoại

Theo một nghiên cứu gần đây, nếu da bạn quá nhạy cảm, dễ dị ứng với những chất hóa học như niken, coban, chrome và vỏ smartphone được làm từ những chất liệu này, thì khả năng tổn hại da là rất cao. Nghiêm trọng thì có thể xảy ra nhiễm trùng hoặc bỏng rát.

Giải pháp: Không phải hãng smartphone nào cũng chứa các kim loại trên, cách duy nhất để ngăn ngừa dị ứng là không tiếp xúc với nguồn dị ứng nữa.

Tăng cường gây mụn

Sự thật là “dế cưng” của bạn rất bẩn. Nó là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và là tác nhân gây mụn hoặc thậm chí mẩn ngứa. Nếu bạn thường xuyên mang điện thoại vào nhà tắm, nó còn bẩn hơn bạn tưởng gấp nhiều lần.

Giải pháp: Bạn nên vệ sinh smartphone thường xuyên bằng bông gòn có thấm cồn và lau nhẹ trên bề mặt màn hình, vỏ, tránh vị trí sạc hoặc cổng tai nghe.

Mất ngủ

Nếu thường xuyên để điện thoại trên giường ngủ, thì nó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tỉnh giấc giữa đêm thường xuyên, khiến bạn mệt mỏi. Khi không ngủ đủ giấc, da sẽ dễ bị sạm, kém tươi trẻ.

Giải pháp: Rất đơn giản! Bạn hãy tắt nó đi, hoặc để chế độ yên lặng.

Dễ khiến da mặt bỏng rát

Smartphone thường trở nên quá nóng sau khi bạn sử dụng một thời gian dài liên tục. Nếu có làn da nhạy cảm, thì nhiệt độ ấy của điện thoại cũng có thể khiến da mặt bạn ngứa hoặc rát. Ngoài ra, nhiệt độ da tăng bất thường còn khiến quá trình sản sinh melanin tăng lên, hình thành vết thâm rất khó phục hồi.

Giải pháp: Nên đổi bên nếu bạn có một cuộc gọi dài hoặc dùng tai nghe, loa ngoài, bluetooth để tránh tiếp xúc với da mặt.

(Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG