Phương pháp tự nhiên điều trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và chất lượng sống, chữa trị lại khó khăn. Những phương pháp được liệt kê dưới đây không thể thay thế thuốc giúp giảm đau và cứng khớp ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, nhưng có thể góp phần giảm bớt các triệu chứng của bệnh.

  1. Bổ sung dầu cá

Theo nghiên cứu của Trung tâm Viêm khớp Johns Hopkins, dầu cá có thể giúp giảm đau và cứng khớp vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, viên nang dầu cá chứa hàm lượng acid béo omega-3 có thể làm loãng máu. Do đó, những bệnh nhân muốn sử dụng dầu cá cần tham khảo ý kiến của bác sỹ điều trị. Omega-3 được tìm thấy nhiều trong cá hồi, cá ngừ, cá mòi...

Dầu cá giúp giảm đau do viêm khớp mỗi sáng song cần tham khảo ý kiến của bác sỹ

  1. Bổ sung probiotics

Probiotics giúp cân bằng nồng độ vi khuẩn tốt và xấu trong đường ruột. Những loại vi khuẩn có hại có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh viêm khớp, làm tăng cường phản ứng viêm trong cơ thể. Probiotics giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại, từ đó giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Có thể bổ sung probiotics từ các loại thực phẩm chức năng hoặc trong những sản phẩm như sữa chua, kim chi...

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm giàu probiotics

  1. Tập luyện

Một trong những biện pháp tự nhiên giúp giảm triệu chứng của viêm khớp dạng thấp là tập luyện thể dục thể thao, điển hình là tập Thái Cực Quyền.

  1. Châm cứu

Châm cứu có thể kích thích máu lưu thông trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy châm cứu giúp giảm đau, bao gồm cả đau lưng.

  1. Chườm nóng và lạnh

Chườm nóng và chườm lạnh giúp giảm đau và viêm do viêm khớp dạng thấp. Nhiệt độ giúp các cơ bắp thư giãn, cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Chườm lạnh khoảng 15 phút cũng giúp giảm triệu chứng đau do viêm khớp dạng thấp.

Chườm nóng, chườm lạnh giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp

  1. Điều chỉnh chế độ ăn

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên áp dụng một chế độ ăn uống “chống viêm” bằng cách tăng cường bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi, rau xanh, cá, đậu, dầu olive và các loại thảo mộc,... đồng thời tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn và những loại chất béo gây viêm.

  1. Sử dụng thực phẩm chức năng từ thiên nhiên

Để đối phó với viêm khớp dạng thấp, bệnh nhân cần phối hợp những biện pháp kể trên, đồng thời sử dụng thêm thực phẩm chức năng có thành phần chính là hy thiêm, phối hợp cùng với sói rừng, bạch thược, nhũ hương… Sản phẩm gồm những thành phần thảo dược này đã được chứng minh giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, giảm đau, giảm sưng khớp một cách an toàn và bền vững.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG