Phòng chống mệt mỏi khi sang thu

Khi sang thu, thời tiết chuyển mát, quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm xuống, nên chúng ta hay mệt mỏi và buồn ngủ.

Y học hiện đại cho rằng vitamin B có tác dụng duy trì chức năng trao đổi chất trong cơ thể, bảo vệ hệ thống thần kinh đồng thời có thể bổ sung năng lượng cần cho cơ thể.

Để thoát khỏi sự phiền toái này và giúp cơ thể có trạng thái tỉnh táo vào ban ngày, bạn hãy nên bổ sung ngay vitamin B từ thực phẩm.

  1. Các loại hải sản

Có chứa nhiều niacin và vitamin B12, niacin tham gia vào chức năng trao đổi chất của cơ thể, B12 hỗ trợ cơ thể tạo máu và duy trì sức khỏe thần kinh.

  1. Các loại hạt

Chứa nhiều axit béo không no, hỗ trợ giảm huyết áp, chống oxy hóa, ngăn chặn lão hóa và bảo vệ hệ thống thần kinh.

  1. Các loại trứng sữa

Trứng gà chứa nhiều vitamin, khoáng chất và protein, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đó, lòng đỏ trứng có chứa nhiều lecithin, steroids, các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, sắt.., vitamin A, D, B, đây được xem là thực phẩm rất tốt cho não, có ích cho việc thúc đẩy chức năng của hệ thống thần kinh.

Trong sữa có các thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần. Khoáng chất và vitamin dồi dào có tác dụng dinh dưỡng quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của não và thần kinh.

  1. Các loại đậu

Các loại đậu có chứa nhiều protein đậu nành, khoáng chất… Người xưa có câu “Ngũ cốc nhiều dinh dưỡng, thiếu mất đậu thì không tốt”, nếu không có đậu thì sẽ mất cân bằng dinh dưỡng. Trong các loại đậu có nhiều vitamin nhóm B nhất, ngoài ra còn có các loại muối vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, kali, magiê cũng như một ít carotene có thể hỗ trợ trao đổi chất béo, thúc đẩy tuần hoàn máu…

Y học hiện đại đã chứng minh rằng kiên trì ăn các loại đậu trong hai tuần sẽ giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh.


5. Các loại ngũ cốc có thân rễ

Có chứa nhiều đường, sắt, phốt pho, thiamine cùng các vitamin nhóm B khác. Ngũ cốc như gạo, yến mạch,… không chỉ có hàm lượng chất xơ phong phú mà còn là một trog những nguồn vitamin B1 quan trọng, có thể kích tích nhu động ruột, hỗ trợ bài tiết…

Ngoài ra, tăng cường vận động vừa sức, tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể cũng sẽ cải thiện sự mệt mỏi, giảm đi cảm giác buồn ngủ.

(Nguồn: Tổng hợp)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG