Những thực phẩm giúp thanh lọc máu cực tốt

Trong quá trình lão hóa, trong máu sẽ dần xuất hiện những tạp chất không cần thiết. Nếu không thanh lọc máu, chúng sẽ làm cho máu không sạch, bị sệt, lưu thông khó khăn, từ đó làm ảnh hưởng sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thực phẩm thanh lọc máu có tác dụng rất tốt, mời bạn cùng tham khảo:

  1. Trà Phổ Nhĩ: Ổn định đường máu

Trà Phổ Nhĩ tính ôn hòa, rất ít gây kích thích tì vị, trong trà có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu phát hiện, trà Phổ Nhĩ có công dụng ức chế vi khuẩn liên quan bệnh tiểu đường, giúp ổn định đường máu.

Cách dùng: Nên uống trong khoảng thời gian giữa hai bữa ăn. Pha với nước sôi 100℃.

  1. Yến mạch: Điều hòa mỡ máu

Yến mạch giàu beta-glucan và chất xơ, ức chế cơ thể hấp thu cholesterol, giúp điều hòa mỡ máu. Ngoài ra yến mạch giúp bạn có cảm giác no lâu.

Cách dùng: Nên chọn loại yến mạch “đơn thuần” nhất, tức mảng lớn, cả hạt, không xay vụn, và không trộn với bất cứ loại đường nào.

  1. Cần tây: Kiểm soát huyết áp

Cần tây giàu kali và apigenin, giúp kiểm soát huyết áp rất tốt.

Cách dùng: Nấu chín hoặc ép nước uống đều được

  1. Đỗ đen: Chất xúc tác tuần hoàn máu

Đỗ đen giàu anthocyanins, giúp loại bỏ gốc tự do trong máu, hạ cholesterol, hỗ trợ tuần hoàn máu. Ngoài ra, anthocyanins cũng có công hiệu bảo vệ mắt.

Cách dùng: Anthocyanin ổn định hơn trong điều kiện axit, dùng với giấm có lợi cho hấp thụ chất dinh dưỡng trong đậu đen. Nên rang qua đậu đen trước khi chế biến, sau khi đậu nguội hãy cho vào giấm để mất màu đen, nhưng nên để trống khoảng 1/3 không gian để khi đậu đen nở ra không bị tràn ra ngoài. Khi ngâm hãy đậy lại cẩn thận, chờ khi đậu nở hết là có thể dùng được. Cũng có thể dùng đậu đen làm sữa hoặc hầm chín.

  1. Rong biển: Chất làm sạch máu

Rong biển không những là chất giàu i-ốt, còn giàu chất xơ và colloid, trong đó chất colloid có thể kết hợp với chất có hại trong máu như kim loại nặng, có tác dụng thải độc, làm sạch máu.

Cách dùng: Có thể làm rau trộn. Nhưng vì rong biển có tính lạnh, vì thế với người có cơ thể lạnh, thể trạng yếu, có thể hầm rong biển với đậu phụ, giúp trung hòa tính lạnh của rong biển. Ngoài ra, cũng có dùng rong biển hầm với đỗ xanh để có món ăn bổ dưỡng.

 (Nguồn: Tổng hợp)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG