Những phương pháp tự nhiên giúp thải độc cơ thể

Cơ thể chính là một cỗ máy, nhưng là một cỗ máy sinh học. Khi hoạt động thường xuyên, hết công suất ngày này qua ngày khác, tích tụ độc tố vào lục phủ ngũ tạng là khó tránh khỏi.

Độc tố tích tụ ngày càng nhiều mà không được giải phóng ra ngoài cơ thể, các bộ phận chức năng dần dần suy giảm chức năng, cơ thể xuất hiện một rồi vài biểu hiện sức khỏe không tốt.

Khi đã hiểu lý do cần phải thải độc cơ thể, bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu các phương pháp thải độc cơ thể bằng liệu pháp tự nhiên ngay dưới đây.

Chủ động ho và thở sâu:

Mỗi ngày chúng ta có thể đưa hàng ngàn lít không khí vào phổi khi hô hấp, những thứ có hại như vi khuẩn, virus, bụi trong không khí cũng đi theo vào phổi.

Cách tốt nhất để giảm chất độc cho phổi là hít thở nhiều không khí trong lành, tránh hít không khí ô nhiễm vào. Nếu bên cạnh có người hút thuốc thì nhất định phải tránh hít “khói thuốc”, đồng thời cố gắng đừng ở nơi nhiều khói bụi quá lâu. Nếu trong không khí có quá nhiều bụi, thì khi ra ngoài đừng quên đeo khẩu trang.

Ngoài ra, bạn có thể tập hít thở sâu ở nơi có không khí trong lành hoặc sau cơn mưa như sau: thả lỏng phần bụng, dùng ngón tay chạm nhẹ vào bụng, sau đó hít sâu vào bằng mũi, lúc này ngón tay sẽ cảm thấy phần bụng căng lên cho đến khi cả phần bụng chứa đầy khí, giữ khí trong bụng khoảng 4 giây, sau đó thở ra bằng miệng. Ho vài tiếng cũng có tác dụng làm sạch phổi.

Đi vệ sinh đúng giờ, ăn nhiều rau củ quả:

Do nguồn chất độc lớn nhất trong cơ thể là từ ăn uống, rất nhiều thực phẩm bị nhiễm chất hóa học đều được cơ thể hấp thụ vào cơ thể thông qua đường ruột, vì vậy chất độc trong đường ruột là cần được làm sạch đầu tiên.

Điều quan trọng để giảm chất độc trong ruột là tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ mỗi ngày, có thể rút ngắn thời gian trao đổi chất thừa trong đường ruột sẽ làm giảm sự hấp thu chất độc. Đồng thời phải ăn nhiều rau củ quả tươi, lượng chất xơ phong phú trong rau củ quả có thể thúc đẩy nhu động ruột, thải những chất chuyển hóa trong cơ thể, đặc biệt rau củ quả có nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ tốt cho việc bài tiết.

Uống đủ nước, ăn thanh đạm:

Thận là bộ phận chủ lực trong hệ thống bài tiết, đây cũng là cơ quan thải độc quan trọng nhất trong cơ thể, nó có thể lọc chất độc trong máu và chất dư thừa sinh ra sau khi phân giải protein, đồng thời thải chất độc ra ngoài qua nước tiểu.

Nếu muốn giảm chất độc trong thận thì việc uống đủ nước một cách khoa học là rất quan trọng. Nước có thể làm loãng nồng độ chất độc, thúc đẩy trao đổi chất ở thận, đào thải nhiều chất độc ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày uống 2 lít nước để rửa sạch chất độc trong cơ thể bằng nước, giảm gánh nặng cho thận, đây là cách thải độc đơn giản nhất.

Ngoài ra, đặc biệt không được thường xuyên nhịn tiểu, bởi vì trong nước tiểu có rất nhiều chất độc, nếu không kịp thời thải ra ngoài thì sẽ bị hấp thu lại vào máu, gây hại cho sức khỏe.

Tập thể dục, đổ mồ hôi thải độc:

Sau khi các cơ quan nêu trên đã được thải độc, bạn đừng quên còn có một cơ quan thải độc lớn nhất cũng cần được vận dụng, đó chính là làn da. Đây chính là cơ quan có thể thải những chất độc mà các bộ phận khác không giải quyết được. Hãy để làn da hỗ trợ thải độc theo cách tốt nhất chính là vận động để đổ mồ hôi.

Cách vận động thải độc hữu hiệu mà đơn giản nhất là đi bộ nhanh, hãy tăng tốc khi đi trên đường, cố gắng bước dài và vươn rộng chân để kích thích bạch huyết, nhằm làm giảm cholesterol và cao huyết áp. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách vận động khác có thể tăng tốc trao đổi chất trong cơ thể, hỗ trợ da thải độc như thiền định, bơi lội, thái cực quyền… thế nhưng điều quan trọng nhất khi vận động chính là nhất định phải đổ mồ hôi. Mỗi ngày ít nhất nên vận động một lần để đổ mồ hôi.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG