Một số thực phẩm nên tránh khi gặp phải các vấn đề dạ dày

Gặp phải các vấn đề về dạ dày là tình trạng rất phổ biến ở nước ta, bệnh ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi đang gặp phải các vấn đề dạ dày như đầy hơi, đau dạ dày, ợ hơi... thì bạn nên tránh xa các loại thực phẩm dưới đây trong vài ngày để đảm bảo không gặp thêm bất kỳ rắc rối nào.

Bắp cải

Đứng đầu danh sách các thực phẩm cần tránh nếu đang gặp phải các vấn đề dạ dày là bắp cải. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu hóa loại thực phẩm này. Nó chính là nguyên nhân thường khiến bạn cảm thấy khó khó tiêu, đau bụng và các vấn đề dạ dày sau khi ăn nó, đặc biệt là vào ban đêm.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, nhưng nếu đang gặp phải các tình trạng ợ hơi, đầy bụng và các vấn đề dạ dày khác thì bạn nên tránh xa loại thực phẩm này. 

Khoai tây chứa rất nhiều tinh bột, gây cản trở tiêu hóa và khi ăn kèm với các loại đậu, nó có thể khiến các vấn đề dạ dày của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Nước chanh

Bạn có biết uống quá nhiều nước chanh cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, trong có bao gồm những ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và làm trầm trọng thêm các vấn đề dạ dày.

Nước chanh rất giàu vitamin C và có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng việc sử dụng nước chanh, đặc biệt là sau bữa ăn.

Dưa chuột

Hầu hết mọi người tin rằng, ăn dưa chuột vào ban đêm có thể giúp họ giảm cân. Tuy nhiên, nó có thể gây ra các vấn đề dạ dày, thực phẩm này chứa nhiều nước, chất xơ và có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến chứng đầy hơi. Đây là lý do tại sao bạn cảm thấy khó chịu vào ban đêm sau khi ăn dưa chuột.

Dưa hấu

Cũng giống như dưa chuột, dưa hấu cũng chứa rất nhiều nước và chất xơ, gây cản trở quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, nó cũng chứa mannitol, có thể dẫn đến chứng đầy bụng và đầy hơi khó chịu.

Để giảm thiểu những nguy cơ dẫn đến bệnh dạ dày, ngoài việc hạn chế những thực phẩm nêu trên, bạn cũng nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học như: Ăn ngủ nghỉ đúng giờ; Năng vận động; Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất có cồn... Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ và hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày có thành phần Dạ cẩm, Khổ sâm nam, Bồ công anh nam, Meriva® (Curcuma Phospholipid), Tam thất nam...

(Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG