Một số điều đặc biệt cần lưu ý để có hàm răng chắc khỏe

Hàm răng rất quan trọng với sức khỏe và vẻ đẹp nhưng lại thường là bộ phận bị tổn hại sớm nhất do nhiều thói quen xấu hằng ngày gây ra. Giữ gìn sức khỏe răng miệng thật sự không hề đơn giản như bạn nghĩ. 

Vậy làm thế nào để bảo vệ răng miệng, dưới đây là một số điều đặc biệt cần lưu ý để có hàm răng chắc khỏe.

1.Bàn chải đánh răng:

Bàn chải đánh răng là công cụ thiết yếu để bảo vệ răng miệng, chúng ta cần phải chọn bàn chải đánh răng đảm bảo phù hợp với yêu cầu vệ sinh răng miệng và phải thay bàn chải mỗi 2-3 tháng, như vậy mới đạt được tác dụng làm sạch hữu hiệu cũng như không làm tổn thương răng và nướu.

Vậy thì bàn chải tốt nên là loại bàn chải như thế nào và có những đặc điểm gì?

  • Đầu bàn chải nhỏ, như vậy mới chuyển động linh hoạt trong miệng được.
  • Lông bàn chải vừa phải, nhỏ và có tính đàn hồi, phần đầu có hình tròn, như vậy mới không làm tổn thương răng và nướu.
  • Nếu bị teo nướu thì phải dùng loại bàn chải nhỏ dùng để chải kẽ răng.

2. Kem đánh răng:

Đầu tiên cần chọn kem đánh răng có Flo, vì sao vậy? Bởi vì kem đánh răng có Flo không chỉ có thể ức chế sự sản sinh mảng bám, mà còn có thể bảo vệ men răng, đồng thời tăng cường khả năng chống axit của răng, phòng ngừa sâu răng.

Thứ hai là kem đánh răng chức năng, mọi người có thể dựa theo tình trạng răng miệng của mình để lựa chọn kem đánh răng có chức năng phù hợp, nhưng về cách dùng thì cần chú ý, nên đánh răng từ 3 phút trở lên và sau khi đánh răng xong, đừng nhổ kem đánh răng ngay, hãy ngậm bọt có chứa thành phần thuốc thêm một lúc, cách này có tác dụng hỗ trợ ức chế vi khuẩn trên lưỡi, sau đó mới nhổ đi và súc miệng bằng nước sạch, như vậy sẽ rất sạch sẽ và thơm mát. Đương nhiên là khi chọn nhãn hiệu kem đánh răng, tốt nhất nên chọn những nhãn hiệu có công dụng bảo vệ răng miệng tổng hợp, nhưng cũng nên nhớ đừng dùng kem đánh răng chức năng như thuốc, đây chỉ là kem đánh răng có thành phần thuốc mà thôi.

3. Đánh răng đúng cách:

Nên đánh răng theo chiều dọc cả trong lẫn ngoài, đánh đi đánh lại khoảng 10 lần ở một vị trí, đánh hàm lên theo chiều từ trên xuống, đánh hàm dưới theo chiều từ dưới lên, khi đánh mặt nhai phải để bàn chai trên mặt nhai, đánh nhẹ nhàng vài lần. Đánh răng đúng cách sẽ giúp làm sạch răng và mảng bám cũng như mô mềm của răng.

Thông thường đánh răng mỗi buổi sáng và tối, đặc biệt là  đánh răng trước khi đi ngủ càng quan trọng, bởi vì nếu buổi tối không đánh răng, vi khuẩn, thức ăn bám trên răng và muối canxi trong nước bọt sẽ tích lại trong miệng khi ngủ sẽ dễ hình thành mảng bám và vôi răng, lâu dần nếu nặng sẽ gây bệnh về răng và nướu. Đồng thời, khi đánh răng xong cũng phải súc miệng lại bằng nước sạch và để đầu bàn chải hướng lên trên cho khô, như vậy mới có thể đảm bảo vệ sinh cho bàn chải. Ngoài ra cũng cần nhớ kiên trì súc miệng sau khi ăn.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG