Mẹo phân biệt thực phẩm còn tươi mới hay đã để lâu

Thông qua các mẹo nhận biết độ tươi ngon của thực phẩm sau đây sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải những thực phẩm để lâu, chất lượng kém.

Dứa:

Với dứa, màu sắc của thân hay cuống dứa đều quyết định đến độ ngon của chúng nên bạn cần chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định. Nên nhớ, trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Ngoài ra chúng ta có thể nhận biết dứa ngon thông qua các mắt. Mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt. Bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày và mắt dứa lớn, thưa chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

Dâu tây:

Chọn quả đỏ, bóng cho thấy dâu đã chín chứ không nên những chọn quả có đốm trắng hoặc xanh lá cây vì dâu sẽ không tiếp tục chín sau khi hái.

Ngoài ra khi chọn hãy thử ấn vào thân quả, nếu chúng trông cứng cáp, không có vết thâm, bầm dập hay mềm nhũn nào, đặc biệt là phần gần cuống thì đó là quả dâu ngon. Dâu tây chín và tươi ngon còn cho mùi thơm nhẹ.

Cà chua:

Khi mua cà chua, đầu tiên bạn loại ra các quả có đốm ở phần vỏ, và quả bị dập, ủng. Sau đó bóp nhẹ quả, nếu cà chua vẫn cứng, bạn tiếp tục ngửi. Những quả cà chua gần như không có mùi gì thì không nên chọn. Quả cà chua chín ngon thường màu đỏ, vỏ căng mọng, hơi mềm và luôn có mùi đặc trưng.

Trứng:

Nếu mua trứng khi chúng được đóng gói trong hộp, bạn cần để ý các thông tin của sản phẩm như ngày sản xuất, hạn dụng và trạng thái hộp đựng có bị móp méo gây hư hỏng bên trong hay không.

Trong trường hợp mua trứng rời, bạn có thể chọn trứng mới qua lớp vỏ bên ngài của chúng. Qủa trứng mới, ngon sẽ có lớp vỏ ngoài sáng bóng, mịn và không bị nứt. Ngoài ra khi mua về bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách quan sát cấu trúc lòng đỏ. Đập qua trứng ra đĩa, quả có lòng đỏ nhô cao, căng tròn thì đó là trứng tươi. Ngược lại nếu lòng đỏ hơi bị loãng và có lớp phủ trong suốt phía trên thì có khả năng là trứng cũ.

Cá:

Thông qua mắt cá, người tiêu dùng có thể nhận biết được cá tươi và cá ươn. Để chọn cá tươi, bạn hãy nhìn vào mắt. Nếu cá còn tươi thì mắt sẽ trong và sáng, ngoài ra phần mang cá sáng và không có mùi chua. Nếu chỉ mua cá theo miếng, bạn có thể kiểm tra vảy. Miếng cá có vảy bám chắc vào phần thịt là đạt chất lượng.

Nguồn: Tổng hợp

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG