Dễ thoái hóa cột sống vì các thói quen sau

Người bị thoái hóa cột sống thắt lưng thường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, lao động thường ngày. Trên thực tế, chính những thói quen thiếu lành mạnh trong cuộc sống có thể là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thoái hóa cột sống thắt lưng (Spondylosis hoặc Oteoarthritis of Lumbar Spine) là bệnh mạn tính tiến triển tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống, gây ra những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch.

Ngoài những nguyên nhân như tuổi tác, di truyền, nghề nghiệp,... những thói quen hàng ngày cũng là những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thắt lưng.

Ngồi nhiều

Việc ngồi nhiều đặt áp lực lên cột sống nhiều hơn đứng khoảng 40%. Ngồi liên tục trong thời gian dài làm suy yếu cơ bắp, dẫn tới thoái hóa cột sống thắt lưng. Vì vậy, hãy lựa chọn những chiếc ghế có thể giúp hỗ trợ cho cột sống của bạn. Hãy giữ tư thế ngồi thẳng lưng, đứng dậy và đi bộ vài phút mỗi giờ thay vì ngồi quá lâu một chỗ.

Ngồi nhiều có thể gây thoái hóa cột sống thắt lưng

Hút thuốc lá

Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư, xơ cứng động mạch, bệnh tim và giảm tuổi thọ... Tuy nhiên, không mấy ai nghĩ rằng, hút thuốc lá còn dẫn đến thoái hóa cột sống. Tốt hơn hết là hãy từ bỏ thuốc để đảm bảo sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Hút thuốc lá gây thoái hóa cột sống

Lười tập thể dục

Tập thể dục giúp cải thiện lưu thông khí huyết, làm giảm căng thẳng, thúc đẩy phục hồi sức khỏe xương khớp. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi lười tập thể dục là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thắt lưng. Hãy tăng cường tập các bài tập giúp tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt, cải thiện sức khỏe xương khớp.

Mang vác túi nặng

Nếu bạn là người có thói quen mang vác nặng, đặc biệt là một bên vai sẽ có nhiều nguy cơ gây thoái hóa cột sống thắt lưng. Vì vậy, hãy dùng loại túi nhẹ hơn hoặc dùng loại giúp phân bổ lực đều ở 2 bên cơ thể.

Mang vác nặng ảnh hưởng tới xương khớp

Giải pháp cho người bị thoái hóa cột sống thắt lưng!

Để tăng cường sức khỏe cột sống, xương khớp, bạn nên bổ sung sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên như dầu vẹm xanh, thiên niên kiện, nhũ hương,... Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các trường hợp thoái hóa cột sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm gây đau ở cột sống (đau đốt sống thắt lưng, đau đốt sống cổ), đau thần kinh tọa (đau thần kinh hông)…

Tuy nhiên, khi dùng những sản phẩm thiên nhiên kể trên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh để đảm bảo tác dụng, hiệu quả và an toàn cho bạn. Bên cạnh đó, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường luyện tập để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. 

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG