Cách làm đẹp da, hết mụn với trà xanh

Trà xanh được xem như một thành phần chăm sóc và bảo vệ da vì nó chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có thể điều trị rất nhiều vấn đề về da như ngăn ngừa mụn trứng cá, làm chậm quá trình lão hóa da…

Trà xanh có thể được dùng để dưỡng da, ngăn ngừa mụn và làm chậm lão hóa da

Dành cho da nhờn

Trộn 1 thìa canh nước trà xanh với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, dùng bông/gạc thấm vào hỗn hợp rồi thoa đều lên da mặt và thư giãn 10 phút. Sau 10 phút, rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Phương pháp này có tác dụng rất tốt đối với da nhờn, nó không những loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da trên da mà còn làm giảm những nốt mụn trứng cá trên da mặt.

Đối với da hỗn hợp

Trộn 1 thìa canh nước trà xanh cùng ½ thìa cà phê bột đậu gà. Đắp hỗn hợp mặt nạ trà xanh lên da mặt, cổ và để khô khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này có thể làm sáng da và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Đối với da khô

Cho 1 thìa canh nước trà xanh trộn cùng với ½ thìa cà phê dầu olive. Thoa và massage hỗn hợp này lên da mặt vài phút theo chuyển động tròn và thư giãn 10 - 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm. Hỗn hợp này có tác dụng dưỡng ẩm cho da và ngăn ngừa da khô.

Dành cho da mụn trứng cá

Cho 3 - 4 thìa cà phê nước trà xanh không đường trộn với 2 thìa cà phê nước hoa hồng vào khuấy đều. Rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh rồi thoa hỗn hợp nước trà xanh lên mặt và thư giãn khoảng 10 phút, sau 10 phút rửa sạch mặt bằng nước ấm. Hỗn hợp này có tác dụng làm dịu và ngăn ngừa mụn trứng cá trên da.

Đối với da thường

Trộn 2 thìa cà phê nước trà xanh với 1/2 thìa cà phê bột nghệ. Thoa hỗn hợp này lên mặt và thư giãn 15 phút. Sau 15 phút, rửa mặt sạch bằng nước ấm. Mặt nạ này có tác dụng làm sáng da và bảo vệ da.

Đối với da nhạy cảm

Trộn 2 thìa cà phê nước trà xanh với 1 thìa canh gel nha đam. Thoa và massage hỗn hợp mặt nạ lên da mặt vài phút và thư giãn thêm khoảng vài phút nữa, rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Sử dụng mặt nạ này thường xuyên sẽ giúp làn da nhạy cảm luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến da.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG