Ăn chay liệu có ngăn ngừa được ung thư?

Chế độ ăn uống dựa vào thực vật chứa nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ có thể phá huỷ các tế bào ung thư.

Vậy, chúng ta nên lựa chọn những thực phẩm nào cho các bữa ăn hàng ngày để có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình?


Thịt là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng này. Thực tế đã chứng minh, trước khi bắt đầu các nền văn minh, con người đã biết săn thú để có thịt ăn. Vì vậy, thịt là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của con người từ xa xưa đến nay. Khi xã hội phát triển, nhiều tôn giáo, hiến pháp đã ra đời. Cùng với đó, nhiều người đã có những niềm tin và truyền thống nhất định. Nhiều người quyết định ăn chay, thậm chí có không ít người còn không ăn bất kỳ sản phẩm động vật nào, bao gồm cả sữa, phó mát…. Họ thực hiện chế độ ăn chay, vì không cho phép giết hại động vật để chế biến thành thực phẩm.

Theo thống kê, trên thế giới, số người ăn thịt nhiều hơn so với người ăn chay và thuần chay. Vì vậy, khi chúng ta đọc, hay nghe thấy ở đâu đó có thông tin rằng, chế độ ăn nhiều thịt có thể không lành mạnh và chúng ta hoài nghi về tin tức này. Bởi, chúng ta có thể không gặp vấn đề nào về sức khoẻ liên quan đến việc ăn thịt. Thực tế, mỗi loại thức ăn có ưu và nhược điểm riêng của nó. Chế độ ăn thịt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: protein, sắt, khoáng chất ... rất cần thiết cho sức khoẻ của con người. Còn chế độ ăn uống hoàn toàn dựa vào thực vật thường có hàm lượng đạm thấp và chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Gần đây, đã có một cuộc tranh luận diễn ra trong lĩnh vực khoa học y tế, trong đó câu hỏi được đặt ra là liệu một chế độ ăn uống hoàn toàn dựa vào thực vật có thể ngăn ngừa, thậm chí điều trị được căn bệnh ung thư hay không? 

Ung thư là một căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Ung thư là một bệnh, trong đó có sự nhân lên bất thường các tế bào trong cơ thể, và cuối cùng nó sẽ hủy hoại các mô và các cơ quan. Bất cứ ai cũng có thể mắc căn bệnh nguy hiểm này và nhiều loại bệnh ung thư không thể chữa hết được! Thực tế, ngay cả khi nỗ lực để chữa trị bệnh ung thư, nhưng bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào trong cơ thể. Một số loại ung thư phổ biến là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung ... Các triệu chứng của bệnh ung thư thường xảy ra khi ở giải đoạn muộn.

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Cornell cho thấy, chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thịt có thể làm tăng sự phát triển và sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Vì một số loại thịt có thể chứa nhiều hormone và enzyme có hại cho cơ thể người. Ngược lại, chế độ ăn uống dựa vào thực vật có nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ có thể phá huỷ các tế bào ung thư một cách hiệu quả. Kết luận của các nhà nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn chay có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư.

 (Nguồn: Sưu tầm)

Câu hỏi và bình luận của bạn

Bình luận

Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x
 
AN HÒA KHANG